Đăng nhập
Kinh nghiệm chọn nồi, chảo
Cách lựa chọn nồi, chảo cho bếp từ
Bếp từ là một trong những sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất trong mấy năm gần đây, với những tính năng ưu việt như an toàn, tiết kiệm điện năng, nấu ăn siêu nhanh,dễ vệ sinh...tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của bếp từ đó là bạn bắt buộc phải sử dụng những bộ nồi có đáy nhiễm từ khi sử dụng bếp từ cao cấp. Vậy cách chọn nồi từ như thế nào? Bài tư vấn sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn nhé.
1. Một câu hỏi đặt ra của nhiều người tiêu dùng hiện nay là nồi gang có sử dụng được cho bếp từ không?
Nồi gang cũng được sử dụng trong bếp từ tuy nhiên từ tính và hàm lượng sắt trong gang thấp hơn kẽm vì vậy khả năng bắt từ không nhanh, đặc biệt nồi gang rất mỏng nên rất dễ gây cháy thức ăn trong quá trình đun nấu. Chính vì vậy nồi gang không nên sử dụng trong bếp từ. Những bộ nồi thủy tinh, nồi sứ không hút nam châm do đó cũng không thể sử dụng được trong bếp từ.
2. Làm sao để lựa chọn sản phẩm nồi dùng cho bếp từ một cách tốt nhất để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi sử dụng?
Nồi, chảo tráng men: Nồi, chảo bằng sắt hay gang tráng men cũng thích hợp để nấu bếp từ. Tuy nhiên lớp men sẽ dễ bị bong tróc do tiếp xúc với thìa, đũa hay đun nóng ở nhiệt độ cao. Dĩ nhiên những loại bếp không phải kim loại như thủy tinh, gốm sứ, nồi đất không thể sử dụng trên bếp từ. Nhưng nếu bạn có những chiếc nồi này và chúng có đế phẳng, bạn vẫn có thể tận dụng chúng bằng cách lắp vào đáy nồi một tấm Inox phẳng, tròn.
Hình ảnh nồi, chảo tráng men dùng cho bếp từ
Nồi inox 1 lớp đáy: Nồi 1 đáy là nồi bình thường, đáy nồi chỉ có 1 lớp inox như ở thành nồi. Đáy nồi chỉ dày 0.5 - 0.6 mm với đặc tính bắt nhiệt nhanh nhưng tản nhiệt không đều nên hạn chế của nồi 1 đáy là rất dễ làm cháy thức ăn. Do vậy nồi inox 1 đáy chỉ phù hợp dùng để luộc, nấu thức ăn chứ không thể dùng để kho, chiên, xào được.
Nồi Inox 1 lớp đáy
Nồi inox 3 lớp đáy: Biết được nhược điểm của nồi 1 đáy, nhà sản xuất tạo ra nồi inox 3 đáy có cấu tạo là 1 lớp inox bên trên, 1 lớp nhôm ở giữa giúp tản nhiệt đồng đều toàn bộ bề mặt đáy. Và nhà sản xuất bao phủ thêm 1 lớp inox bên ngoài vừa để bảo vệ lớp nhôm vừa để tận dụng khả năng thu nhiệt nhanh của inox. Như vậy với nồi 3 đáy, khả năng bắt nhiệt tốt, tản nhiệt đồng đều, việc xào nấu trở nên đơn giản, nhanh chóng và thức ăn không bị cháy như nồi 1 đáy.
Cấu tạo đáy nồi Inox 3 lớp đáy
Lớp inox trong nồi 3 đáy có thể bằng inox 304 hoặc 430. Nếu nhà sản xuất làm nồi inox 3 đáy dùng cho bếp từ thì lớp inox dưới cùng sẽ là 430, nhiễm từ tính nên sẽ dùng được trên bếp từ
Nồi Inox 5 lớp đáy: Tương tự như nồi inox 3 đáy. Nồi inox 5 đáy, sẽ có đáy nồi gồm 5 lớp bao gồm:
+ Inox 304 hay còn gọi là thép không gỉ (lớp trong cùng của nồi)
+ Lớp nhôm nguyên chất.
+ Lớp lõi hợp kim nhôm đặc biệt.
+ Inox 430 (Lớp ngoài cùng của nồi)
Cấu tạo nồi Inox 5 lớp đáy
3. Lợi ích của nồi Inox 3 lớp đáy và 5 lớp đáy:
Do trong cấu tạo của đáy nồi có hợp kim nhôm cùng các lớp đáy sử dụng inox cao cấp (inox 304, inox 430) cùng công nghệ sản xuất hiện đại, giúp sản phẩm hấp thu và truyền nhiệt cực nhanh, từ đó quá trình nấu nướng trở nên nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm.
Thực phẩm nấu không cần dùng nhiều dầu mỡ, nhiều nước và giúp thức ăn chín đều. Giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy dính và giữ được vitamin, khoáng chất của thực phẩm.
An toàn cho sức khỏe, do không phản ứng với axit trong thực phẩm khi nấu thức ăn có vị chua.
Truyền nhiệt nhanh và giữ nhiệt cực tốt nên việc nấu ăn trở nên nhanh chóng tiện lợi, giúp tiết kiệm nhiên liệu và thời gian.
Dễ dàng vệ sinh chùi rửa và sử dụng được trên cả bếp gas, bếp điện, bếp từ.
Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu hơn được về cách chọn nồi từ như thế nào sao cho đúng cách? Cách chọn những bộ nồi từ như thế nào để nấu ăn nhanh và đạt chất lượng. Trên đây là những gợi ý về việc lựa chọn sản phẩm nồi dùng cho bếp từ một cách tốt nhất để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Khi muốn mua bất kỳ một sản phẩm nồi từ hay những loại bếp từ nhập khẩu nào bạn nên đến những địa chỉ bán bếp từ chính hãng để mua. Bếp Denali là một trong những địa chỉ bán sản phẩm bếp từ và nồi từ chính hãng uy tín hiện nay. Bạn có thể đến xem trực tiếp và sử dụng sản phẩm. Liên hệ theo số hotline 1900.588.851 để được tư vấn một cách nhanh nhất
Đọc tiếp
Kinh nghiệm chọn nồi, chảo cho bếp từ
Bạn thường sử dụng bếp từ khi nấu ăn, nhưng bạn không biết lựa chọn nồi, chảo như thế nào để phù hợp với bếp. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết cách chọn những loại nồi phù hợp và những lưu ý khi sử dụng nồi, chảo nấu bằng bếp từ.
Bếp từ với nguyên lý hoạt động cảm ừng từ trường, khi có tác động trực tiếp của dòng điện bếp sẽ tự sinh ra từ trường, và biến thiên liên tục. Từ trường chỉ cách mặt bếp từ 1 đến 2mm ,do đó đặc biệt an toàn trong quá trình sử dụng, từ trường sẽ tự động mất đi ngay sau khi tắt bếp và chỉ sinh ra khi tiếp xúc với đáy nồi kim loại nhiễm từ.
1. Dùng nam châm kiểm tra đáy nồi
Bạn để một nam châm gần đáy nồi, chảo nếu nam châm bị hút thì nồi chảo đó sử dụng được cho bếp từ và đây cũng là cách đơn giản nhất để kiểm tra dễ dàng.
2. Chọn mua nồi đáy phẳng
Bếp từ làm nóng nồi nhanh nếu đáy nồi tiếp xúc nhiều với mặt bếp, chính vì vậy bạn nên chọn nồi có mặt đáy phẳng và đặc biệt nồi phải có chất liệu bằng kim loại hoặc vật nhiễm từ như inox, gang,...và dày dặn để chống dính hay han gỉ. Theo nghiên cứu bạn nên sử dụng những nồi được làm bằng inox 430, đặc điểm của chất liệu này là nhiễm từ tốt và không gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Lưu ý, nồi inox 304 không nhiễm từ, nên không dùng được trên bếp từ.
3. Xem dấu hiệu induction trên tem nồi chảo
Trên tem hoặc dưới đáy nồi chảo thường có dấu hiệu induction, khi thấy dấu hiệu này thì loại nồi đó được dùng cho bếp từ.
4. Một số lưu ý khi sử dụng hoặc mua nồi bếp từ
Kích thước đáy nồi phù hợp vùng nấu: Dù bạn có chọn mua bộ nồi chảo của bất cứ thương hiệu nào thì kích thước đáy nồi phải vừa vặn với vùng nấu trên mặt bếp từ bạn đang dùng, có như vậy thì bếp từ mới hoạt động tối đa hiệu suất.
Chọn mua nồi chảo chất lượng: Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình khi nấu nướng, bạn nên chọn mua nồi có xuất xứ rõ ràng trong nước hoặc ngoài nước như: Nếu chọn mua nhầm nồi kém chất lượng thì khi nấu các chất độc hại trong kim loại sẽ bám vào thức ăn và gây bệnh cho người dùng.
Bài viết trên cũng đã cho bạn biết cách chọn loại nồi, chảo phù hợp cho bếp từ, hãy nhanh mang về cho mình những bộ nồi chất lượng từ DENALI nhé! Bạn sẽ có những thực đơn ngon khi lựa chọn nồi, chảo đúng với bếp bạn đang dùng.