Đăng nhập
Công thức canh rong biển
Hướng dẫn nấu canh Rong biển chay cực đơn giản
Canh rong biển là một món ăn bắt nguồn từ Hàn Quốc. Hôm nay DENALI sẽ giới thiệu đến bạn món canh rong biển chay vừa ngon vừa lạ miệng. Bắt đầu thực hiện nào!
Nguyên liệu chuẩn bị:
2 miếng đậu hũ
5gr rong biển
70gr nấm kim châm
30gr nấm rơm
1 củ cà rốt
1 củ cải
1 nhánh hành baro, 1 ít mùi
Cách làm món canh rong biển chay
Ngâm rong biển khô trong nước cho đến khi rong biển có màu xanh tươi, vắt ráo nước
Củ cải, cà rốt, đậu, nấm thái miếng vừa ăn
Cho chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào và phi thơm tỏi băm. Tiếp đó cho nấm vào xào
Cho nước vào đun đến khi sôi cho cà rốt, củ cải, vào đun sôi lại lần nữa. Nêm nếm lại cho vừa ăn
Cuối cùng bạn cho rong biển và đậu hũ vào
Cùng múc ra tô và thưởng thức thôi nào
Các món liên quan
Đọc tiếp
Biến tấu với món trứng chiên nước mắm siêu tốn cơm
Những món ăn được chế biến từ trứng không còn xa lạ gì với mọi người. Hôm nay DENALI sẽ hướng dẫn bạn làm món trứng chiên nước mắm siêu ngon và tốn cơm nha
5 quả trứng gà
2 nhánh hành lá
1 quả ớt
2 nhánh tỏi
Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng café hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng café hạt tiêu
Cách làm món trứng chiên nước mắm:
Đập trứng vào bát, cho hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ tùy theo khẩu vị của từng người. Sau đó đánh trứng sao cho các nguyên liệu quyện đều với nhau
Cho hai muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho trứng vừa đánh vào, đậy nắp vung để chín mặt trứng
Khi trứng chín bỏ trứng ra khỏi chảo và cắt thành 8 miếng
Cho 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt vào bát và khuấy đều
Cho tỏi, ớt đã được xay nhuyễn vào chảo phi thơm sau đó đổ gia vị đã pha sẵn vào chảo khuấy đều trong 2 phút.
Sau đó cho trứng đã được cắt nhỏ vào chảo và trở đều 2 mặt để trứng thấm gia vị. Cho hành lá lên trên tuỳ khẩu vị từng người.
Gắp trứng ra đĩa và dải phần nước gia vị lên trên cho miếng trứng đậm vị hơn.
Cách làm thịt rang cháy cạnh chuẩn vị bắc, đúng điệu ngon
Có nhiều cách làm món thịt rang cháy cạnh, nhưng phải làm sao để miếng thịt ba chỉ mềm xen lẫn phần mỡ ngậy ngậy, nước sốt mặn ngọt, dính dính. Ăn kèm thịt rang cháy cạnh với dưa cải muối hoặc kim chi thì cực kỳ chuẩn bài.
300gr thịt ba chỉ
1 củ hành tím, 1 củ tỏi
Gia vị: Bột nêm, nước mắm, hạt tiêu
Cách làm món ba chỉ rang cháy cạnh:
Thịt thái mỏng và ướp chút gia vị, nước mắm, hạt nêm
Hành, tỏi khô băm nhỏ
Trộn đều hỗn hợp gồm: 3 muỗng nước mắm, ½ muỗng café hạt tiêu
Cho thịt vào chảo rồi bật bếp nấu với lửa vừa( khi rang thịt sẽ tiết ra mỡ nên không cần thêm dầu ăn lúc đầu)
Khi thịt đã xém vàng 2 mặt, bạn múc bớt phần mỡ ra ngoài, chỉ để lại một chút để thịt không bị khô. Sau đó cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm cùng với thịt
Thịt chín dọn ra đĩa, rắc chút tiêu và ăn cùng cơm nóng
Cách ướp sườn nướng ngon ngất ngây cả nhà đều thích chỉ 20 phút
Những miến sườn vàng rụm, ngọt thơm được nêm nếm đậm đà trông “ phát thèm”. Vào bếp cùng DENALI học cách ướp sườn nướng đơn giản ngay thôi nào!
500gr sườn thăn lợn
1 lon cocacola
Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu, 2 thìa café mật ong, 2 thìa café dầu hào, 2 thìa café dầu mè, 1 muỗng canh nước mắm, 1 củ tỏi, 1 củ hành tính, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm món sườn nướng:
Sườn chặt thành miếng vừa ăn, sau đó chần với nước sôi để loại bỏ mùi hôi và giúp sườn chín nhanh hơn. Rửa sạch lại và để ráo nước
Đổ lon Coca Cola vào bát và cho sườn đã rửa sạch vào ngâm khoảng 20-30 phút, sau đó vớt sườn ra và thấm khô bớt 2 mặt
Bạn cho sườn ra bát to rồi trộn đều cùng với các gia vị: mật ong, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, dầu mè, mật ong cùng với hành tím, tỏi băm nhỏ,… với định lượng theo công thức trong khoảng 30 phút - 1 giờ đồng hồ
Bạn có thể tẩm ướp sườn vào buổi tối và bảo quản qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Ngày hôm sau là bạn đã có thể lấy ra để chế biến thành món ăn ngay lập tức, mà mùi vị còn ngấm, thấm nhiều hơn
Khi nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn cho vào lò nướng hoặc chảo rán nướng cho chín vàng là được.
Công thức ướp sườn nướng chuẩn nhà hàng, màu nâu cánh gián đẹp mắt cùng mùi thơm tự nhiên của hành, đường và các loại gia vị hòa quyện chắc chắn không chỉ các bạn nhỏ mà bố mẹ cũng rất yêu thích món ăn này
Cách làm lạc rang mắm tỏi cực đưa cơm
Chỉ là món lạc rang đơn giản nhưng nếu biết cách biến tấu một chút thì thành phẩm sẽ vô cùng ngon miệng và đưa cơm. Cùng DENALI vào bếp chế biến món ăn đơn giản này nhé
200gr lạc
2 thìa nước mắm
Gia vị: 1 thìa đường, ớt, tỏi, dầu ăn
Cách làm lạc rang mắm:
Cho lạc vào chảo rang cùng dầu ăn, lạc chín để riêng
Tỏi băm nhỏ chiên vàng, để riêng
Cho nước mắm cùng chút đường, ít ớt vào chảo đun sôi, gần keo lại thì cho lạc đã rang vào chảo đảo đều
Sau đó tắt bếp và rắc tỏi chiên vào đảo đều.
Vậy là chúng ta đã có món lạc rang mắm tỏi vô cùng thơm ngon rồi
15 phút tự làm chả cá ngon không thua Vua chả cá Hà Nội
Chỉ cần nhắc đến từ chả cá thôi là lại thèm cái hương vị thơm ngon, tinh tế của món đặc sản Hà Nội! Cuối tuần rảnh rỗi, cùng DENALI vào bếp làm món chả cá hấp dẫn đãi cả nhà nhé.
1kg phi lê cá Lăng
01 mớ rau thì là
01 mớ rau húng láng
10 cây hành lá tươi
40gr riềng giã nhỏ
Gia vị: 4 thìa canh mẻ, 1 thìa canh mắm tôm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cafe bột nghệ.
Cách làm món chả cá:
Đem 4 thìa mẻ lọc lấy phần nước mịn
Rửa sạch cá với nước muối loãng rồi rửa lại với nước lạnh, sau đó dùng khăn thấm khô và thái cá thành miếng dày khoảng 1.5cm ( bạn chú ý giữ lại phần mỡ cá nhé)
Ướp cá với riềng và các loại gia vị đã chuẩn bị, trộn đều và để khoảng 30 phút
Hành tươi rửa sạch, cắt riêng phần trắng và củ, rồi đem chẻ thành lát mỏng. Thì là cắt khúc khoảng 3-5cm
Nướng cá trên than hồng cho cháy xém hai mặt. Nếu trong lúc nướng thấy cá bị khô bạn quét dầu ăn lên miếng cá nhé
Rán mỡ cá cho tan hết, sau đó cho cá đã nướng vào chảo mỡ cùng rau, hành và đảo đều nhẹ nhàng là có thể ăn được rồi
Bật mí cách làm kho quẹt đưa cơm chuẩn vị miền Nam
Nồi kho quẹt thơm nồng mùi nước mắm kết hợp với thịt lợn thơm ngậy, tôm khô mềm mềm rất đặc trưng. Món này dùng ăn kèm cơm trắng, chấm rau củ luộc các loại thì không gì bằng. Bởi thế mà kho quẹt luôn được nhiều người yêu thích, dù trong những bữa cơm giản dị của gia đình, hay những bữa ăn sang trọng trong nhà hàng. Hôm nay hãy cùng DENALI vào bếp đãi cả gia đình món kho quẹt chuẩn vị miền Nam nhé!
300gr thịt lợn ba chỉ
50gr tôm khô
1 củ hành khô, 1 củ tỏi
2-3 quả ớt hiểm( tùy sở thích ăn cay của mỗi người)
3 nhánh hành lá
Gia vị: nước mắm, đường, 1 nhánh tiêu xanh( có thể dùng tiêu đen xay sẵn)
Cách làm kho quẹt:
Rửa sạch tôm khô với nước lạnh rồi ngâm cho mềm, sau đó vớt tôm ra để ráo Rửa sạch thịt, lọc bì và thái hạt lựu
Pha hỗn hợp nước gồm: 5 thìa canh nước ấm, 5 thìa canh nước mắm, 5 thìa canh đường, khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau
Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 5mm
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn. Dầu ăn nóng cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại, khi thịt có màu vàng thì vớt ra.
Cho hành khô, ớt vào phi thơm
Tiếp đến cho tôm, thịt vào đảo đều rồi đổ hỗn hợp nước đã pha vào đun liu riu lửa cho đến khi chuyển màu nâu, quánh lại thì cho hành lá vào và tắt bếp
Kho quẹt nên ăn khi còn nóng, thưởng thức cùng với cơm hoặc cơm cháy thì hợp vô cùng
1
2